Kinh doanh nhà yến

Nuôi yến lấy tổ, được xem là nghề khai thác "vàng trắng", đã và đang trở thành một ngành nghề kinh doanh được quan tâm và lựa chọn đầu tư của không ít hộ gia đình.
Tại sao nên đầu tư xây nhà nuôi yến?

Tại sao nên đầu tư xây nhà nuôi yến?

Nuôi yến lấy tổ, được xem là nghề khai thác "vàng trắng", đã và đang trở thành một ngành nghề kinh doanh được quan tâm và lựa chọn đầu tư của không ít hộ gia đình.

Chi phí đầu tư nuôi yến 1 lần

Nuôi yến bạn cần đầu tư chi phí ban đầu tương đối cao, nhưng bù lại những năm tiếp theo chi phí bạn bỏ ra là không đáng kể (chi phí điện, nước để đảm bảo nhà yến hoạt động).

Thị trường đầu ra của tổ yến rất tiềm năng

Cùng với sự phát triển kinh tế trong nước, nhu cầu sử dụng các sản phẩm dinh dưỡng cao cấp như Yến Sào tại thị trường trong nước ngày càng tăng. Song song với đó, những hiệp định song phương về kinh tế của Việt Nam với các nước khác đang mở ra những thị trường lớn và rất tiềm năng.

Quản lý, chăm sóc đơn giản

Nói là nuôi yến, nhưng thực chất là chúng ta dẫn dụ chim yến về ở và làm tổ. Nuôi yến, chúng ta không phải bỏ ra những chi phí như mua con giống, không phải bỏ chi phí và công sức để cho ăn.

Nuôi yến càng lâu, càng hiệu quả

Trung bình một căn nhà yến xây dựng kiên cố có tuổi thọ trên 40 năm, và nhà yến càng lâu thì bầy đàn càng đông và sản lượng tổ mỗi năm sẽ tăng.

 MÔ HÌNH NHÀ NUÔI YẾN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Khoảng 10 năm trước, số lượng nhà nuôi yến tại Việt Nam khoảng vài trăm căn, thì tính đến tháng 10/2019, theo thống kê chưa đầy đủ của Cục Chăn nuôi và Bộ NN&PTNT, cả nước có 42/63 tỉnh có nuôi chim yến với tổng số 14.352 nhà yến, với sản lượng ước tính trên 68 tấn tổ yến (năm 2018). Những con số trên cho thấy mô hình nhà nuôi yến (dẫn dụ chim yến) có sức hấp dẫn lớn đến các nhà đầu tư, đã và đang trở thành mô hình hình kinh doanh phổ biến và tương đối hiệu quả. 

Tại sao nên kinh doanh nhà yến

Khi kinh tế và đời sống người dân được nâng cao, nhu cầu về những thực phẩm tốt cho sức khỏe, thực phẩm cao cao cấp như yến sào và các sản phẩm từ tổ yến ngày được ưa chuộng và lựa chọn. Thị trường chính của tổ yến Việt Nam vẫn là người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu (chính ngạch, tiểu ngạch) sang một số nước châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và cộng đồng người Hoa ở các nước Mỹ, Australia,.... Với môi trường kinh tế mở như hiện nay, cơ hội xuất ngoại các sản phẩm của Việt Nam trong đó có tổ yến rất khả quan và đầy triển vọng.

Nuôi yến lấy tổ được xem là mô hình "khai thác vàng trắng", vì chủ nhà chỉ cần bỏ ra một số vốn ban đầu để xây dựng và lắp đặt thiết bị dẫn dụ chim yến. Và một số tiền nhỏ để duy trì hệ thống thiết bị trên hoạt động và các chi phí chăm sóc nhà yến. Chủ nhà yến không tốn các chi phí liên quan đến con giống, thức ăn,... Tuy nhiên, thời gian thu hồi vốn sẽ chậm hơn so với những mô hình chăn nuôi khác, trung bình phải mất khoảng 3-5 năm. Bù lại, thời gian hoạt động của nhà yến lên đến 40 - 50 năm, sản lượng yến cũng sẽ tăng lên theo thời gian.(nhà yến càng lâu, số lượng chim yến và tổ yến càng nhiều).

Ngoài ra, vừa qua Việt Nam đã chính thức ký Nhị định thư về xuất khẩu tổ yến chính ngạch sang thị trường Trung Quốc, đây là thị trường tiêu thụ sản phẩm tổ yến lớn nhất trên thế giới. Điều này sẽ giúp giá tổ yến tăng cao hơn và ổn định hơn, đây là điều mà tất cả các chủ nhà yến Việt Nam mong đợi nhiều năm qua. 

 

 

Bạn muốn xây nhà nuôi yến?

TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ NHÀ YẾN

Khảo sát tối ưu chi phí nuôi yến

Dự toán ngân sách đầu tư hiệu quả

Chuyên gia nhà yến trực tiếp tư vấn

Cam kết lợi nhuận mang lại cao nhất

==> Nếu bạn đang có ý định đầu tư nhà nuôi yến và có những thắc mắc cần giải đáp, hay đơn giản bạn cần tư vấn kỹ thuật nhà yến bạn đang có hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp bởi vì chúng tôi tư vấn "Hoàn toàn MIỄN PHÍ". Nhà yến Tầm Cao Việt luôn giải đáp tất cả những băn khoăn, thắc mắc của bạn về nghề nuôi yến trong nhà lấy tổ. Chúng tôi sẵn lòng trao đổi, chia sẻ, hướng dẫn kỹ thuật cho các chủ nhà yến đang gặp khó khăn trong việc dẫn dụ chim yến.
Tư vấn & báo giá

(028) 6252 4947

028 6252 4947

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn