Hỏi đáp

Tập hợp những câu hỏi thường gặp và điều cần biết khi bắt đầu xây nhà nuôi yến lấy tổ như: chi phí xây nhà nuôi yến, thời gian thu hồi vốn, chi phí lắp đặt, nuôi yến ở đâu thì hiệu quả,...
Nuôi yến là gì?
Nuôi yến hay nói đúng hơn là dẫn dụ chim yến là chúng ta xây nhà, tạo môi trường sinh cảnh bên trong nhà phù hợp để dẫn dụ chim yến về ở và làm tổ. Sau khi chim non đã trưởng thành thì chúng ta sẽ thu tổ đó để ăn, bán. Chim yến đến mùa sinh sản sẽ làm lại tổ mới và vòng quay đó lặp lại. (Tổ yến là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao). Nhiệm vụ của chúng ta là tạo và duy trì môi trường sinh cảnh trong nhà yến phù hợp để dẫn dụ chim yến về ở và làm tổ.
Có nên vay vốn để đầu tư xây dựng nhà nuôi yến?
Với câu hỏi này, Công ty Nhà yến Tầm Cao Việt luôn tư vấn là KHÔNG. Bởi lẽ, đầu tư nuôi yến là kênh đầu tư lâu dài, thời gian thu hồi vốn không dưới 5 năm. Trong khoảng thời gian đó, chi phí trả lãi suất cũng xấp xỉ bằng và có thể là hơn chi phí vay ban đầu. Điều đó đồng nghĩa với thời gian thu hồi vốn của bạn sẽ tăng gấp 1,5 - 2 lần so với người không vay vốn. Nếu vốn bạn có ít và bạn đam mê nuôi chim yến, bạn có thể chọn mô hình nuôi yến phù hợp, bạn cũng có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác nuôi yến cùng các nhà đầu tư khác hoặc với các công ty kỹ thuật nhà yến, trong đó có Tầm Cao Việt.
Đầu tư nuôi yến bao lâu thì thu hồi vốn?
Đây là câu hỏi được hầu hết các bạn có ý định đầu tư nuôi yến đều hỏi và cũng thật khó để có câu trả lời chính xác. Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin dựa trên kinh nghiệm của Tầm cao Việt để các bạn tham khảo. Đối với một nhà yến phát triển bình thường, phát triển đều thì thời gian thu hồi vốn khoảng 6-7 năm. Nếu may mắn, bạn sở hữu một căn nhà yến thành công phát triển đột biến, thời gian hồi vốn có thể sẽ giảm xuống còn 4-6 năm (tùy quy mô đầu tư và tốc độ phát triển của nhà yến). Nhưng nếu chẳng may, nhà yến của bạn chậm chim thì thời gian thu hồi vốn có thể lên đến 10 năm hoặc cũng có thể lâu hơn nữa (tùy thuộc vào thời điểm sửa chữa, khắc phục, càng sớm càng tốt). Trên đây là những thông tin và con số mang tính tham khảo, vì thực tế tùy vào quy mô đầu tư, tốc độ phát triển, kỹ thuật dẫn dụ, chăm sóc - vận hành, ... cũng như cái duyên của chủ đầu tư với nghề yến.
Diện tích nhà nuôi yến bao nhiêu là phù hợp?
Cách đây 5 - 6 năm về trước, diện tích nhà nhà nuôi yến diện tích: bề ngang tối thiểu 4m, chiều dài tối thiểu 12m, có thể là 4x20x2, 5x16x3, kể cả những nhà cải tạo 1-2 tầng để nuôi yến vẫn đạt hiệu quả. Nhưng trong những năm gần đây, với mức độ cạnh tranh nuôi yến càng cao, quá trình dẫn dụ chim yến yêu cầu phải cải tiến, đổi mới để hiệu quả hơn và cho chất lượng tổ yến tốt hơn. Hiện nay, nhà yến lý tưởng có diện tích bề ngang 8m, chiều dài tối thiểu 16m. Một số mẫu nhà yến lý tưởng như: 8x20x3, 10x20x3, 8x16x3,.... Ngoài ra, diện tích nhà yến còn phụ thuộc rất nhiều vào quỹ đất, vốn của chủ đầu tư. Tùy vào những yếu tố này mà chủ đầu tư có thể lựa chọn một mô hình nhà yến phù hợp.
Chi phí lắp đặt thiết bị trong nhà nuôi yến hết bao nhiêu?
+ Phương án 1: Lắp đặt thiết bị và chuyển giao công nghệ nuôi yến trọn gói từ 1,1tr - 1,5tr/m². Gói lắp đặt nhà yến trọn gói này được các công ty, đơn vị thi công nhà yến uy tín báo giá giao động từ 1,1tr - 1,5tr/m². Với gói lắp đặt này khách hàng được bảo hành, bảo trì tất cả thiết bị trong nhà yến 12 tháng và có cam kết về số lượng chim/tổ sau 12 tháng bảo hành (Tùy vào đơn vị thi công có thể có cam kết thời gian bảo hành và số lượng chim tổ khác nhau theo Hợp đồng ký kết). + Phương án 2: Mua thiết bị nhà yến và thuê đơn vị kỹ thuật đến lắp đặt, giá từ 800.000đ - 1,1tr/m². Đây cũng là một giải pháp mà không ít chủ đầu chọn bởi chi phí thấp hơn nhưng bảo đảm thiết bị vẫn được lắp đúng kỹ thuật. Nhưng với gói này, thông thường các đơn vị thi công lắp đặt sẽ không có cam kết về bảo hành, bảo trì cũng như lượng chim sau 1 thời gian nhất định. Ngoài ra, chủ đầu tư còn phải tốn các chi phí thay thế thiết bị hư hỏng (thiết bị không có bảo hành), chi phí các dung dịch tạo mùi nhà yến,
Tại sao nhà yến chim chơi nhiều mà không vào ở?
Tình trạng nhà yến có chim chơi bên ngoài nhiều nhưng không vào hoặc vào phòng lượn rồi lại bay ra có nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân thứ nhất: Chim mới/lạ đến thăm dò nhà yến trước khi quyết định có định cư ở nhà bạn hay không. Nguyên nhân thứ 2: Âm thanh nhà yến mới, chim tò mò đến chơi âm. Nguyên nhân thứ 3: Vị trí lắp đặt loa hút, loa dẫn chưa phù hợp. Nguyên nhân thứ 4: Môi trường sinh cảnh trong nhà yến không phù hợp. ....
Chim non trong nhà chết do đâu?
Tình trạng chim non trong nhà yến chết không hiếm gặp, đặc biệt đối với những nhà có lượng chim nhiều. Nguyên nhân dẫn đến chim non chết là do: - Chim non tập bay - té chết - Chim non bị thiên địch: rận, bọ chét, mạt, thằn lằn,... cắn nên rớt khỏi tổ.
Có được nuôi yến trong khu dân cư không?
Hiện tại, một số tỉnh thành đã có văn bản cấm nuôi chim yến trong khu đô thị, khu dân cư, cũng như những quy định bắt buộc khi nuôi yến ở những khu vực khác. Và đây cũng sẽ là xu hướng về quản lý, quy hoạch vùng nuôi yến ở tất cả các tỉnh thành. Nếu bạn đang có dự định đầu tư xây nhà nuôi yến, bạn hãy tìm hiểu kỹ xem khu vực đó có nằm trong khu vực được phép xây dựng nhà nuôi yến không nhé.
Có nên tự xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà yến?
Điều đó hoàn toàn có thể. Nhưng trước khi tự xây dựng và lắp đặt kỹ thuật nhà yến bạn cần chuẩn bị: 1/ Tâm lý: Chấp nhận rủi ro. Chấp nhận bỏ thêm chi phí để sửa chữa, khắc phục nhà yến nếu nhà bị chậm chim. 2/ Bỏ thời gian để tìm hiểu về tập tính sinh học, thói quen, môi trường, vùng chim,... của loài yến. 3. Tìm hiểu về quy trình và kỹ thuật xây dựng, lắp đặt nhà yến. 4/ Hiểu rõ về các công năng và kỹ thuật lắp đặt thiết bị. 5/ Nắm được quy trình chăm sóc, vận hành nhà nuôi yến. Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ 5 yếu tố trên, bạn có thể tự mình xây dựng và lắp đặt thiết bị nhà yến cho riêng bạn. Nếu không, hãy liên hệ với các công ty tư xây dựng nhà yến để được tư vấn và hỗ trợ.
Tại sao nên chọn công ty kỹ thuật uy tín?
Như đã nói ở trên, đầu tư nuôi yến là đầu tư lâu dài và chi phí ban đầu khá cao. Chính vì thế bạn cần tìm một đơn vị mà bạn có thể tin tưởng, đồng hành cùng bạn và nhà yến lâu dài, giúp bạn nhanh thu hồi vốn hơn (nhà yến thành công). Tại sao họ lại được đánh giá là uy tín? Chắc hẳn không chỉ vì mức độ thành công các công trình họ thi công mà còn vì những yếu tố khác như: chất lượng, trách nhiệm (thông qua những cam kết trong hợp đồng), các chế độ hậu mãi, chăm sóc, bảo trì.... với công trình nhà yến họ thi công.

Bạn muốn xây nhà nuôi yến?

TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ NHÀ YẾN

Khảo sát tối ưu chi phí nuôi yến

Dự toán ngân sách đầu tư hiệu quả

Chuyên gia nhà yến trực tiếp tư vấn

Cam kết lợi nhuận mang lại cao nhất

==> Nếu bạn đang có ý định đầu tư nhà nuôi yến và có những thắc mắc cần giải đáp, hay đơn giản bạn cần tư vấn kỹ thuật nhà yến bạn đang có hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp bởi vì chúng tôi tư vấn "Hoàn toàn MIỄN PHÍ". Nhà yến Tầm Cao Việt luôn giải đáp tất cả những băn khoăn, thắc mắc của bạn về nghề nuôi yến trong nhà lấy tổ. Chúng tôi sẵn lòng trao đổi, chia sẻ, hướng dẫn kỹ thuật cho các chủ nhà yến đang gặp khó khăn trong việc dẫn dụ chim yến.
Tư vấn & báo giá

0915.265.267

0916.146.805

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn