Sửa chữa nhà yến

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà yến chậm chim, có thể do lỗi trong quá trình khảo sát vùng yến, lỗi trong quá trình xây dựng phần thô, lỗi lắp đặt thiết bị trong nhà yến, lỗi chăm sóc nhà yến không đúng cách,....
Dịch vụ sửa chữa nhà yến

Dịch vụ sửa chữa nhà yến

Nhà yến hoạt động không hiểu quả đã ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế của các chủ nhà yến. Vì thế đa phần chủ nhà sẽ sửa chữa nhà yến với mong muốn nhà yến phát triển tốt hơn. Tuy nhiên khi sửa chữa nhà nuôi yến cần lưu ý một số yếu tố.

Tìm hiểu nguyên nhân nhà yến chậm chim.

Đây là yếu tố cốt lõi, bạn cần phải tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến nhà yến của mình không hiệu quả. Từ đó mới tìm những phương án điều chỉnh, xử lý. Tránh tình trạng, sửa tới sửa lui gây tốn kém thêm.

Chọn đơn vị sửa chữa nhà yến uy tín

Hãy liên hệ với những công ty uy tín để họ khảo sát, tư vấn, đánh giá và khắc phục tình trạng nhà yến chậm chim của bạn. Hai bên cần có hợp đồng có cam kết chất lượng dịch vụ cụ thể tránh tình trạng nhà yến lại chậm chim và bạn phải bỏ tiền sửa chữa nhiều lần.

Chi phí sửa chữa

Thường các đơn vị kỹ thuật sẽ đến trực tiếp nhà yến khảo sát tình trạng nhà yến, cũng như tìm nguyên nhân thất bại rồi mới báo giá sửa chữa. Tùy theo lỗi ở đâu, sửa chữa ở đó.

Với việc bỏ ra hàng tỉ đồng để đầu tư xây dựng nhà nuôi yến, với mong muốn nhà yến phát triển tốt để sớm thu hồi vốn. Nhưng sau 2 - 3 năm, nhà yến phát triển chậm, chưa có thu hoạch để duy trì, trong khi thiết bị xuống cấp lại càng ảnh hưởng lớn đến quá trình dẫn dụ và phát sinh nhiều chi phí sửa chữa, thay thế thiết bị trong quá trình vận hành đã ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế chủ nhà. Với tỉ lệ 30 - 50% nhà yến chậm chim tại Việt Nam như hiện nay thì không ít chủ nhà yến đang đau đầu với bài toán kinh tế, nếu vẫn cứ để nguyên tình trạng như vậy thì càng ngày càng thiệt hại, và bị chôn vốn; còn nếu cho thuê - chuyển nhượng thì sẽ chịu lỗ; còn nếu sửa chữa nhà yến thì lại phát sinh thêm chi phí. 

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến nhà yến thất bại?

Nhà yến chậm chim hay còn gọi nhà yến thất bại, nhà yến không hiệu quả là những nhà chim sau thời gian hoạt động 2-3 năm nhưng tổng số lượng chim, tổ ít (<100 tổ), chưa có thu hoạch. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể do lỗi trong quá trình khảo sát vùng yến, lỗi trong quá trình xây dựng phần thô, lỗi lắp đặt thiết bị trong nhà yến, lỗi chăm sóc nhà yến không đúng cách.... Chuyên gia kỹ thuật nhà yến Nguyễn Kiên Cường đã nêu ra 188 nguyên nhân trong cuốn sách "188 lý do dẫn đến nhà nuôi yến thất bại", và ông cho rằng, có thể còn nhiều nguyên nhân nữa nhưng ông chưa gặp thực tế nên không đưa vào. Điều đó cho thấy, nuôi yến lấy tổ không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

Cách khắc phục nhà yến chậm chim

Khi nhà nuôi yến không đạt hiệu quả như kỳ vọng, mỗi chủ nhà có cách giải quyết khác nhau. Có người chấp nhận lỗ chọn phương án bán, cho thuê lại để sớm thu hồi 1 phần số tiền đầu tư, một số ít các chủ nhà "mặt kệ", không quan tâm tới hoặc chuyển đổi công năng ngôi nhà, chuyển qua nuôi con khác. Tuy nhiên, đa phần các chủ nhà yến chọn phương án sửa chữa, khắc phục lại nhà yến với mong muốn nhà yến phát triển tốt hơn. Ở đây, người viết không bình luận về các phương án chủ nhà lựa chọn, vì mỗi chủ nhà sẽ có điều kiện kinh tế, kế hoạch đầu tư và đam mê nuôi yến khác nhau, nên mọi phương án họ đưa ra luôn là phương án tốt nhất đối với chủ nhà (ít nhất là thời điểm chủ nhà đưa ra quyết định).

Sửa chữa nhà yến
 

Sửa chữa nhà yến sao cho hiệu quả?

Bất kỳ một đơn vị kỹ thuật nhà yến uy tín nào khi tư vấn, nhận sửa chữa nhà yến cho khách hàng cũng sẽ trực tiếp đến nhà yến để tìm hiểu nguyên nhân. Bởi chỉ có cách tìm ra bệnh mới chữa được bệnh, phải nắm được nguyên nhân mới có phương án giải quyết. Và từ đó mới đưa ra tư vấn, báo giá sửa chữa một cách chính xác. Còn những kỹ thuật mà chỉ dựa vào một số hình ảnh, chuẩn đoán của chủ nhà rồi "phán" nguyên nhân và và đưa ra phương án, báo giá sửa chữa thì một là kỹ thuật đó quá cao tay hoặc là kỹ thuật tay ngang cứ có công trình là nhận, và người viết xin không đi sâu vào vấn đề này, mỗi chủ nhà sẽ có những nhìn nhận riêng.
Khảo sát thực tế sẽ giúp kỹ thuật có cái nhìn tổng thể về nhà yến, biết được lỗi ở đâu để khắc phục. Đã có những nhà yến sau khi đi khảo sát thực tế, kỹ thuật Tầm Cao Việt nhận thấy tất cả thiết bị đều chuẩn, lắp đặt đúng kỹ thuật, vùng chim tốt nhưng nhà yến vẫn chậm chim. Đến khi trò chuyện, thì mới biết là do quá trình chăm sóc của chủ nhà chưa đúng. Vì quá "đam mê" và kỹ tính nên chủ nhà thường xuyên vào "thăm chim yến" và kiểm tra thiết bị có hoạt động không, có tuần vào 2-3 lần. Dẫn đến chim yến không tăng mà còn có dấu hiệu giảm. 

Chi phí sửa chữa nhà yến
Tùy vào nguyên nhân dẫn đến nhà chậm chim mà kỹ thuật sẽ có phương án khắc phục cũng như chi phí sửa chữa khác nhau. Nếu nhà yến chậm chim do quá trình chăm sóc không đúng thì chỉ cần hướng dẫn quy trình chăm sóc nhà yến, nhưng nếu do lỗi kỹ thuật lắp đặt thì bắt buộc phải sửa chữa, thay đổi và chi phí sẽ dựa trên khối lượng công việc cũng như thiết bị thay thế. Do đó, rất khó để đưa ra một con số cụ thể. 

Dịch vụ sửa chữa nhà yến của Tầm Cao Việt có gì nổi bật?

1. Nhiều giải pháp về chi phí để khách hàng lựa chọn: 
Ở cương vị vừa là một đơn vị kỹ thuật nhà yến, vừa là chủ nhà yến, Tầm Cao Việt thực sự thấu hiểu được tình trạng cũng như tâm tư của người nuôi yến khi đổ tiền tỷ vào đầu tư nhưng nhà yến hoạt động không hiệu quả. Điều này không chỉ trở thành gánh nặng kinh tế, mà còn là gánh nặng về tinh thần cho các chủ đầu tư. Trước thực trạng này, Công ty Nhà yến Tầm Cao Việt mong muốn được trở thành người đồng hành cùng chủ nhà yến để khắc phục tình trạng nhà yến chậm chim, đưa nhà yến phát triển trở lại. Với 03 giải pháp tối ưu nhất về tài chính và chủ động trong việc khắc phục nhà yến thất bại dưới đây, Tầm Cao Việt tin tưởng rằng chúng tôi sẽ giúp được chủ nhà yến tiết kiệm TỐI ĐA chi phí sửa chữa nhà thất bại:

Phương án 1: Góp vốn sửa chữa : Phương châm: Bình đẳng - liên kết phát triển bền vững. 

Phương án 2Tư vấn sửa chữa
Tầm Cao Việt sẽ khảo sát và tư vấn về phương án khắc phục chậm chim, liệt kê danh mục thiết bị cần sửa chữa thay thế, thi công sửa chữa nhà yến theo kỹ thuật mới nhất (chi phí tính theo m2). Ngoài ra, sẽ hướng dẫn quy trình chăm sóc, xử lý sự cố kỹ thuật qua điện thoại/ zalo/ mạng xã hội miễn phí trọn đời.

Phương án 3 : Sửa chữa trọn gói - Cam kết thành công.
Với phương án này, hai bên sẽ ký hợp đồng sửa chữa trong vòng 12 tháng. Trong hợp đồng, Tầm Cao Việt sẽ cam kết rõ ràng về số lượng chim tối thiểu sau khi kết thúc hợp đồng. Cam kết bồi thường theo tỷ lệ phần trăm (%) không đạt yêu cầu.

Trên đây là 03 giải pháp khắc phục nhà yến chậm chim tối ưu nhất dành cho chủ nhà yến tham khảo.

Nếu bạn có thắc mắc về dịch vụ sửa chữa nhà yến cần giải đáp, hay đơn giản bạn cần tư vấn kỹ thuật nhà yến hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp, tư vấn "Hoàn toàn MIỄN PHÍ". Chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ, hướng dẫn kỹ thuật cho các chủ nhà yến có thắc mắc hoặc gặp khó khăn trong quá trình dẫn dụ chim yến.

Click tại đây Xem thêm mô hình thiết kế nhà yến 3D kết hợp nhà ở

Tham khảo bài viết liên quan:

-  Chi phí sửa chữa nhà yến

- Mô hình thiết kế nhà yến 3D kết hợp nhà ở

- Những câu hỏi thường gặp khi nuôi yến

- Kỹ thuật nuôi yến thành công

 

Bạn muốn xây nhà nuôi yến?

TƯ VẤN GIẢI PHÁP ĐẦU TƯ NHÀ YẾN

Khảo sát tối ưu chi phí nuôi yến

Dự toán ngân sách đầu tư hiệu quả

Chuyên gia nhà yến trực tiếp tư vấn

Cam kết lợi nhuận mang lại cao nhất

==> Nếu bạn đang có ý định đầu tư nhà nuôi yến và có những thắc mắc cần giải đáp, hay đơn giản bạn cần tư vấn kỹ thuật nhà yến bạn đang có hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp bởi vì chúng tôi tư vấn "Hoàn toàn MIỄN PHÍ". Nhà yến Tầm Cao Việt luôn giải đáp tất cả những băn khoăn, thắc mắc của bạn về nghề nuôi yến trong nhà lấy tổ. Chúng tôi sẵn lòng trao đổi, chia sẻ, hướng dẫn kỹ thuật cho các chủ nhà yến đang gặp khó khăn trong việc dẫn dụ chim yến.
Tư vấn & báo giá

0915.265.267

0917.875.168

Yêu cầu chúng tôi liên hệ bạn