CÓ NÊN ĐẦU TƯ NUÔI YẾN Ở ĐẮK NÔNG

Vị trí địa lý đã tạo điều kiện cho Đắk Nông mở rộng giao lưu với các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên; vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; Duyên hải miền Trung và nước bạn Campuchia, lợi thế vị trí cùng với sự đa dạng văn hóa và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú mang đến cho Đắk Nông nhiều tiềm năng, lợi thế để thu hút các nhà đầu tư đến đây phát triển.

Đắk Nông nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của Tây Nguyên, phía Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk, phía Đông và Đông Nam giáp tỉnh Lâm Đồng, phía Nam giáp tỉnh Bình Phước, phía Tây giáp Campuchia với 130 km đường biên giới, có 2 cửa khẩu chính là Bu Prăng và Đăk Per.

Vị trí địa lý đã tạo điều kiện cho Đắk Nông mở rộng giao lưu với các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên; vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; Duyên hải miền Trung và nước bạn Campuchia, lợi thế vị trí cùng với sự đa dạng văn hóa và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú mang đến cho Đắk Nông nhiều tiềm năng, lợi thế để thu hút các nhà đầu tư đến đây phát triển.

Vậy tiềm năng nuôi yến ở Đắk Nông là gì để giúp chủ đầu tư giải đáp được thắc mắc “Có nên đầu tư nhà nuôi yến ở Đắk Nông?”

Tiềm năng đầu tư nhà yến ở Đắk Nông

- Đắk Nông là một trong những vùng chim còn nhiều tiềm năng để phát triển nghề nuôi chim yến, cùng với việc tiếp giáp khu vực Đắk Lắk- nơi có nhiều lợi thế để giúp chim yến nhanh tăng đàn, làm tổ. Tuy nhiên, mật độ xây dựng nhà nuôi yến tại đây chưa nhiều giúp việc dẫn dụ chim yến dễ dàng hơn, hạn chế rủi ro nên thu hút được nhiều chủ đầu tư về Đắk Nông xây dựng nhà yến.

- Đắk Nông nằm trọn trên cao nguyên M'Nông, độ cao trung bình khoảng 600m đến 700m so với mặt nước biển, có nơi lên đến 1.982m (Tà Đùng). Địa hình Đắk Nông như hai mái của một ngôi nhà mà đường nóc là dãy núi Nam Nung, chạy dài từ Đông sang Tây, có độ cao trung bình khoảng 800m, có nơi cao đến hơn 1.500m. Vì vậy, Đắk Nông có địa hình đa dạng và phong phú, có sự xen kẽ giữa các núi cao hùng vĩ, hiểm trở với các cao nguyên rộng lớn, dốc thoải, lượn sóng, khá bằng phẳng xen kẽ các dải đồng bằng thấp trũng. Khí hậu phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, nhiệt độ trung bình năm 22- 23oC. Chính vì vậy, địa hình là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến khí hậu, vì vậy khí hậu là yếu tố quyết định cho việc đầu tư nhà yến thành công hay thất bại. 

Điều kiện khí hậu, thời tiết phù hợp với đặc tính của chim yến và nơi đây đa dạng các loại cây công nghiệp dài ngày như cà phê, hồ tiêu hay ngắn ngày như đậu tương, lạc, ngô và cây ăn trái như bơ, sầu riêng,... tạo ra một lượng côn trùng lớn làm nguồn thức ăn cho chim yến. Vì vậy, Đắk Nông có tiềm năng phát triển ngành nuôi yến lấy tổ.

- Theo trang Thông tin điện tử Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Đắk Nông cùng một số trang báo khác đưa tin: Trong tương lai, khi dự án khai thác và chế biến bauxit được triển khai thì tuyến đường sắt Đắk Nông- Chơn Thành- Di An ra cảng Thị Vải sẽ được xây dựng, mở ra cơ hội lớn cho Đắk Nông đẩy mạnh khai thác các thế mạnh của tỉnh.

Mặt khác, Đắk Nông nằm trong vùng tam giác phát triển Campuchia- Lào- Việt Nam, đang được Chính phủ 3 nước quan tâm tích cực đầu tư xây dựng nhằm tạo bước đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng, đặc biệt là phát triển giao thông đường bộ, tạo sự kết nối giữa các trung tâm, phát triển mạnh mối quan hệ kinh tế liên vùng thông qua các chương trình hợp tác, các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước thông qua các chương trình và các quyết định phát triển kinh tế- xã hội trong vùng. Yếu tố này mở ra cho Đắk Nông có nhiều điều kiện khai thác và vận dụng các chính sách cho phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Chính vì sự phát triển trong tương lai giúp cho nuôi yến tại Đắk Nông được chú trọng và phát triển mạnh mẽ, dễ dàng buôn bán sản phẩm yến sào trong và ngoài nước.

Lợi ích từ việc đầu tư nhà yến ở Đắk Nông

- Thứ nhất, ngành nuôi yến có tiềm năng sinh lời cao, với giá trị của nhà yến ngày càng tăng cao trên thị trường. Việc nuôi yến không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế mà còn góp phần bảo vệ đàn yến và duy trì bầy đàn;

- Thứ hai, tạo công ăn việc làm cho địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế vùng và xã hội phát triển;

- Thứ ba, thị trường yến sào đang ngày càng phát triển tại Việt Nam và trên thế giới. Với chất lượng sản phẩm tốt, yến sào từ Đắk Nông có tiềm năng thu hút được nhiều người tiêu dùng. Đặc biệt, trong những năm gần đây, yến sào đã trở thành một món quà sang trọng được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều hơn vì nó mang lại hiệu quả cao cho người tiêu dùng, điều này tạo ra cơ hội tốt cho các nhà đầu tư muốn khai thác thị trường yến sào ở Đắk Nông.

Những khu vực cấm nuôi yến tại Đắk Nông

Mặc dù nuôi yến tại Đắk Nông còn nhiều tiềm năng, nhưng theo quy định và chính sách nuôi yến tại Đắk Nông có những vùng cấm nuôi, nên khi có ý định nuôi yến các chủ đầu tư nên tìm hiều kĩ và lựa chọn địa điểm nuôi yến phù hợp tại Đắk Nông được nhà nước cho phép nuôi.

Hiện nay Nghị quyết 19/2020/NQ-HĐND quy định về khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi; vùng nuôi chim yến; chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có hiệu lực ngày 01/01/2021 như sau:

CÓ NÊN ĐẦU TƯ NUÔI YẾN Ở ĐẮK NÔNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Khi nắm được những khu vực cấm nuôi yến trong địa bàn tỉnh Đắk Nông chủ đầu tư có thể chọn cho mình một khu vực nuôi yến phù hợp mà không bị vướng mắc về quy định của pháp luật, nghiên cứu kỹ lưỡng và tìm hiểu thêm về ngành nuôi yến để đầu tư nhà yến hiệu quả và thành công.

Vậy Có nên đầu tư nuôi yến ở Đắk Nông hay không? Sau khi tìm hiểu các thông tin thì bạn đã có câu trả lời cho mình rồi phải không, nếu bạn đang thắc mắc hay cần tư vấn về vùng nuôi chim yến MIỄN PHÍ, vui lòng liên hệ hotline 028 6252 4947 hoặc 0915 265 267