Nên chọn mua thiết bị nhà yến như thế nào để hiệu quả nhất

Làm sao để biết là loại thiết bị nuôi yến nào tốt? Nên chọn loại nào là phù hợp là câu hỏi không hề đơn giản đối với những người mới bước chân vào nghề nuôi yến. Hơn nữa thị trường thiết bị hiện nay rất đa dạng, phong phú về chủng loại cũng như chất lượng khó kiểm soát thì việc lựa chọn lại càng trở nên khó khăn hơn.

Đối với nghề nuôi yến trong nhà, chắc hẳn ai cũng biết việc sử dụng các thiết bị nuôi yến tiên tiến để hỗ trợ là việc không thể thiếu. Cùng với sự phát triển liên tục mỗi ngày của công nghệ, các thiết bị lắp đặt trong nhà yến cũng được cải tiến không ngừng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhà yến. Ngày nay, cùng một mặt hàng, bạn đã có nhiều lựa chọn hơn rất nhiều so với trước đây. Ví dụ như chọn loa ru nhà yến, bạn có rất nhiều lựa chọn với nhiều kiểu dáng (vuông, tròn,chữ nhật, lục giác,.....) đến hãng sản xuất, công suất loa,vv.. Vậy làm sao để chọn loại thiết bị nuôi yến phù hợp nhất để áp dụng vào mô hình nhà nuôi yến của mình và việc sử dụng thiết bị nuôi yến như thế nào cho hiệu quả nhất?

Nên chọn mua thiết bị nhà yến như thế nào để hiệu quả nhất
Cửa hàng thiết bị chuyên dụng cho nhà yến của Tầm Cao Việt

Tìm hiểu về chức năng của thiết bị nhà yến.

Trước hết, bạn cần tìm hiểu công dụng, chức năng của mỗi loại thiết bị nuôi yến từ đó mới xác định mục đích sử dụng chúng. Nếu chưa nắm rõ, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của kỹ thuật nhà yến, đơn vị cung cấp thiết bị nơi bạn mua. Không nên sao chép nguyên bản kinh nghiệm của các nhà yến khác áp dụng vào nhà yến của mình. Vì điều kiện môi trường, thời điểm bắt đầu và thiết kế của mỗi nhà yến là không hoàn toàn giống nhau. Việc copy máy móc kỹ thuật dễ dẫn đến tình trạng không thu hút được chim yến về làm tổ.

Việc chọn loại thiết bị nào để lắp cho nhà yến cũng rất quan trọng. Đương nhiên chọn những nhãn hiệu uy tín, phù hợp sẽ giúp bạn yên tâm trong quá trình sử dụng, ít hỏng hóc hơn. Cùng với đó là các chế độ bảo hành, bảo trì tốt. Tuy nhiên, cũng có không ít chủ nhà yến với tâm lý tiết kiệm chi phí đã lựa chọn những loại thiết bị nuôi yến giá rẻ. Thế nhưng thử xét kỹ lại: nếu bạn chỉ phải bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu một lần chi phí có thể cao hơn, và đổi lại thiết bị hoạt động ổn định, lâu dài sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo trì, sửa chữa thay mới.  Trong khi đó, nếu chọn thiết bị giá rẻ, rất có thể bạn sẽ tốn thêm các chi phí trên. Ngoài ra, việc thiết nhà yến bị hư hỏng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình dẫn dụ chim yến của bạn.

Nên chọn mua thiết bị nhà yến như thế nào để hiệu quả nhất
Kỹ thuật Tầm Cao Việt đang lắp lặp thiết bị nhà yến

Làm sao để chọn được loại thiết bị nào tốt cho nhà yến?

Nên chọn loại nào là phù hợp là câu hỏi không hề đơn giản đối với những người mới bước chân vào nghề nuôi yến. Hơn nữa thị trường thiết bị hiện nay rất đa dạng, phong phú về chủng loại cũng như chất lượng khó kiểm soát thì việc lựa chọn lại càng trở nên khó khăn hơn. Bạn nên tìm hiểu thông tin về thiết bị nhà yến qua các kênh sau:

  1. Internet: Chủ động tìm hiểu sơ lược về thiết bị nuôi yến trên internet trước khi đi mua (có bao nhiêu loại, những nhãn hiệu nào,…vv). Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của Google. Chỉ cần một cụm từ đơn giản “ thiết bị nhà nuôi yến” là bạn đã có khoảng gần 20 triệu kết quả trong vòng chưa đầy 0,3 giây. Rất đơn giản và thuận tiện đúng không? Hãy chọn những công ty chuyên cung cấp thiết bị nuôi yến chuyên nghiệp, những công ty có chuyên môn, kỹ thuật sẽ không chỉ cung cấp thiết bị tốt cho bạn mà còn am hiểu và có KINH NGHIỆM về kỹ thuật áp dụng, vận hành, cũng như các chế độ bảo hành, sửa chữa thiết bị.
    Hãy hỏi họ bất cứ những gì bạn còn chưa rõ về thiết bị, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn cặn kẽ. Nếu bạn chọn mua hàng ở những công ty thương mại đơn thuần, họ cũng có thể cung cấp cho bạn những thiết bị nuôi yến tốt tuy nhiên chắc chắn một điều rằng, họ không thể hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cặn kẽ cho bạn được, vì họ không có kinh nghiệm thực tế. 

Nên chọn mua thiết bị nhà yến như thế nào để hiệu quả nhất
Kết quả tìm kiếm từ khóa thiết bị nhà nuôi yến trên google

  1. Truyền thống: Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua thiết bị nuôi yến qua bạn bè, người quen, những người nuôi yến thành công lâu năm. Đây cũng là một kênh có thể tin cậy được, tuy nhiên có phần "cảm tính" từ người giới thiệu. 

Tóm lại, để có những loại thiết bị nuôi yến tốt, bạn cần đầu tư tìm hiểu, chủ động tiếp cận thông tin và sáng suốt phân tích chúng. Chưa chắc sản phẩm giá cao nhất là tốt nhất, cũng không hẳn sản phẩm giá rẻ sẽ không bền.  Do đó, bạn cần kết hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, đừng ngại khi liên hệ để được tư vấn sản phẩm.

Tại sao nên chọn mua thiết bị ở các đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lắp đặt kỹ thuật nhà yến?

Khi mua sản phẩm tại các đơn vị này, ngoài thiết bị, bạn còn có thể nhận được nhiều thông tin, kinh nghiệm hữu ích về kỹ thuật lắp đặt, kết hợp các loại thiết bị trong nhà yến,... Ngoài ra, các chế độ bảo hành, đổi trả sản phẩm, hỗ trợ hướng dẫn lắp đặt sao cho hiệu quả nhất sẽ giúp bạn an tâm và tiết kiệm chi phí cho những thiết bị không cần thiết. 

Một số khách hàng thắc mắc: " tại sao mỗi ông kỹ thuật lại tư vấn lắp đặt 1 kiểu, người thì kêu nên dùng, người thì nói không cần thiết?". Thật ra, mỗi đơn vị kỹ thuật có một phương pháp dẫn dụ riêng. Ví dụ như Phun sương gà, có đơn vị sẽ cho hệ thống phun sương tạo ẩm, kết hợp tạo mùi ngay khi vừa vận hành nhà yến, do đó nhà yến cần lắp đặt hệ thống phun sương. Nhưng với những đơn vị kỹ thuật nhà yến khác thời gian đầu nhà yến hoạt động sẽ dùng đến, nên sẽ tư vấn bạn chưa cần lắp. Do đó, bạn cần hiểu rỏ mục đích của bạn là tạo mùi kết hợp tạo ẩm hay chỉ dùng riêng cho tạo ẩm, và xem lại các yếu tố khác như thời tiết, kỹ thuật phần thô,...  để có thể đưa ra quyết định dùng hay không. Không nên copy 100% kỹ thuật của người khác vào nhà yến của mình.

Hi vọng rằng bài viết cũng ít nhiều giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị nhà yến, cách lựa chọn sao cho phù hợp. Chúc bạn sẽ chọn được loại thiết bị tốt và phù hợp với căn nhà yến của mình nhất.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thi công lắp đặt nhà yếncung cấp các thiết bị cho nhà nuôi yến. Khách hàng đến với Tầm Cao Việt không những được cung cấp những sản phẩm chất lượng, hiệu quả chuyên dùng cho nhà yến, được công ty chọn để sử dụng cho các công trình mà Tầm Cao Việt thi công. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật sẽ tư vấn về số lượng, kỹ thuật lắp đặt phù hợp với thiết kế, diện tích nhà yến và tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng. Cùng với các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng diễn ra thường xuyên góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí đầu tư nhà yến cho khách hàng. 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, dịch vụ và các chương trình khuyến mãi tại Tầm Cao Việt, vui lòng liên hệ: Hotline:  0915.265.267(Ms. Như) .

Các dịch vụ chính tại Tầm Cao Việt bao gồm:

  • Thi công lắp đặt thiết bị nhà yến trọn gói.
  • Sửa chữa, bảo trì nhà yến chậm chim.
  • Chăm sóc, bảo trì nhà yến định kỳ hàng tháng.
  • Cung cấp Thiết bị nhà yến.
  • Kinh doanh tổ Yến và các sản phẩm từ tổ Yến