NHÓM LIÊN MINH ĐOÀN KẾT CHỦ NHÀ YẾN VIỆT NAM

Thấu hiểu những trăn trở đó, chúng tôi là nhóm những Anh Em chủ nhà yến, kỹ thuật yến tâm huyết với nghề mong muốn tập hợp bà con chủ nhà yến cùng chung chí hướng ĐOÀN KẾT lại tạo thành từng nhóm theo từng vùng miền để cùng nhau xây dựng một cộng đồng nhà yến vững mạnh.

LIÊN MINH ĐOÀN KẾT CHỦ NHÀ YẾN VIỆT NAM

Như chúng ta đã biết, ngành yến Việt Nam cuối năm 2023 vừa qua đã có những dấu hiệu chuyển biến tích cực, tiêu biểu phải kể đến là sự kiện 7 công ty được cấp phép xuất khẩu tổ yến qua thị trường Trung Quốc tỷ dân. Tuy nhiên đây cũng chỉ mới là bước khởi đầu với số lượng hàng xuất khẩu chưa lớn. Cũng có thể nói đây là một tin vui nhưng chưa được trọn vẹn bởi dường như việc này cũng chưa tác động nâng được mức giá tổ yến ở thị trường trong nước như nhiều chủ nhà yến mong đợi, thậm chí nhiều cơ sở nuôi yến vẫn bị chèn ép giá vì nhiều lý do. Một trong những lý do mà chúng ta phải kể đến đầu tiên đó chính là sự riêng lẻ mạnh ai nấy bán, mạnh nhà nào nấy lo của các chủ nhà yến. Ví dụ tiêu biểu như vấn nạn săn bắt bẫy chim yến thịt ăn/phóng sinh gần đây chúng ta thường được nghe trên báo đài, nhiều chủ nhà yến đơn giản cứ nghĩ tình trạng này xảy ra ở các nhà yến khác không liên quan đến mình nên còn khá thờ ơ. Việc nhìn thấy mà không dám chống lại cái sai thì rất có thể nạn nhân tiếp theo chính là nhà yến của mình, hoặc biết đâu bầy chim yến nhà mình bay xa đi ăn vô tình bị bẫy ở những khu vực lân cận xung quanh, khi đó có hối hận cũng đã không kịp.

 

Ngoài ra, tổ yến giá thấp một phần cũng bởi rất nhiều nhà yến tập trung nhiều hơn vào sản lượng chứ chưa chú trọng thực sự vào chất lượng, có những nhà yến thu hoạch khủng nhưng chất lượng lại không đạt; hoặc nhiều chủ nhà yến không biết giá, không nắm được thông tin giá thị trường cũng sẽ dễ bị trả giá thấp hơn. 

Thấu hiểu những trăn trở đó, chúng tôi là nhóm những Anh Em chủ nhà yến, kỹ thuật yến tâm huyết với nghề mong muốn tập hợp bà con chủ nhà yến cùng chung chí hướng ĐOÀN KẾT lại tạo thành từng nhóm theo từng vùng miền để cùng nhau xây dựng một cộng đồng nhà yến vững mạnh, tương tự như câu chuyện "bó đũa", một cây thì dễ dàng dùng tay bẻ gãy nhưng nhiều cây tập hợp lại thì sẽ không thể gãy… Từ đó cùng giúp đỡ nhau nâng cao chất lượng tổ yến trắng to đẹp, dầy và sản lượng mỗi vùng đủ lớn để tiếng nói đàm phán có trọng lượng hơn với các thương lái, đối tác nước ngoài.

 

Anh, chị, em tham gia thì vào Link Zalo tương ứng vùng của mình như sau:

1. LIÊN MINH ĐOÀN KẾT CHỦ NHÀ YẾN TÂY NGUYÊN

https://zalo.me/g/weyntz710

2. LIÊN MINH ĐOÀN KẾT CHỦ NHÀ YẾN MIỀN TÂY

https://zalo.me/g/grmife444

3. LIÊN MINH ĐOÀN KẾT CHỦ NHÀ YẾN ĐÔNG NAM BỘ

https://zalo.me/g/nrqdxk594

4. LIÊN MINH ĐOÀN KẾT CHỦ NHÀ YẾN MIỀN TRUNG

https://zalo.me/g/awrsws608

 

Tiêu chí tham gia nhóm:

 1. Hình thật người tham gia: 1 hình
 2. Hình thật nhà yến: 1 hình bên ngoài nhà yến, 1 hình bên trong nhà yến, 1 hình phòng kỹ thuật.
 3. Họ tên và năm sinh để tiện bà con giao lưu xưng hô với nhau.
 4. Địa chỉ/ khu vực:
 5. Sản lượng tổ yến:...kg/tháng
 6. Số nhà yến:...căn
 7. Diện tích căn 1-2-3:
 8. Số năm hoạt động:

 

Tiêu chí hoạt động của nhóm:

 • Đoàn kết các chủ nhà yến trong vùng thành nhóm liên minh các nhà yến ngày càng cường thịnh phát, ngăn chặn tình trạng tổ yến bị ép giá bán, đưa tổ yến Việt Nam trở lại giá trị vốn có của nó.
 • Phấn đấu mỗi nhóm đạt sản lượng từ 1 tấn/tháng trở lên để xúc tiến việc đàm phán với các đối tác thu mua để tổ yến bán được giá cao tương xứng với giá trị là mặt hàng đứng đầu trong bát trân.

 

Quyền lợi khi tham gia nhóm:

 • Không tốn bất kỳ chi phí nào khi tham gia nhóm theo vùng của mình.
 • Được hỗ trợ tư vấn miễn phí cải thiện tổ yến trắng, to, dầy, đẹp hơn.
 • Đối với nhà chậm chim được anh chị em chủ nhà yến đi trước có kinh nghiệm chia sẻ, được các kỹ thuật uy tín hỗ trợ tư vấn giải pháp khắc phục miễn phí.
 • Được thông tin kịp thời về giá yến trên thị trường để nhóm biểu quyết giá phù hợp bán ra theo vùng của mình.
 • Được đăng ký giao lưu, gặp gỡ, kết nối chia sẻ với các chủ nhà yến, anh em kỹ thuật uy tín trên khắp đất nước.
 • Được hỗ trợ tư vấn cách thức đăng ký mã định danh nhà yến với cơ quan chức năng
 • Cùng nhau tìm hiểu, khắc phục những nhà bị chững đàn/giảm đàn hay nhà yến có hiện tượng chim yến chết bất thường do biến đổi khí hậu dẫn đến biến động chuỗi thức ăn chim yến hoặc do quy trình chăm sóc bảo trì nhà yến chưa đảm bảo an toàn vệ sinh dịch tễ,…
 • Những nhà yến có sản lượng từ 1 đến 2 kg trên tháng trở lên sẽ được đưa vào nhóm nhà yến có sản lượng để đàm phán giá cả mong muốn với các đối tác nước ngoài bằng cách biểu quyết chọn giá và khi đó giá sẽ được quyết định bởi số đông thành viên trong nhóm. Còn những nhà yến chưa đạt số lượng trên sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí đến khi đạt sản lượng như mong muốn thì được gia nhập nhóm "liên minh chủ nhà yến sản lượng".

 

Tiêu chí phát ngôn trong nhóm:

 • Trao đổi không giới hạn về các chủ đề liên quan đến chim yến,
 • Không nói chuyện, trao đổi các vấn đề cá nhân với nhau trên nhóm.
 • Không sử dụng ngôn ngữ gây thù địch, phản cảm, chống phá.

 

Link tham gia Zalo theo khu vực:

1. LIÊN MINH ĐOÀN KẾT CHỦ NHÀ YẾN TÂY NGUYÊN

https://zalo.me/g/weyntz710 . 

Form khai thông tin thành viên Tây Nguyên: https://forms.gle/EfeSXhPuSstqDUC89 

2. LIÊN MINH ĐOÀN KẾT CHỦ NHÀ YẾN MIỀN TÂY

https://zalo.me/g/grmife444

Form khai thông tin thành viên Miền Tây: https://forms.gle/N2uYphzwU4sLJgYj8

3. LIÊN MINH ĐOÀN KẾT CHỦ NHÀ YẾN ĐÔNG NAM BỘ

https://zalo.me/g/nrqdxk594

Form khai thông tin thành viên Đông Nam Bộ: https://forms.gle/BbQKgsKXdKb8qFV99

4. LIÊN MINH ĐOÀN KẾT CHỦ NHÀ YẾN MIỀN TRUNG

https://zalo.me/g/awrsws608

Form khai thông tin thành viên Miền Trung: https://forms.gle/6SrZ5PXRaptBTvcYA

 

- NHT -