[Sự kiện ngành Yến tháng 4] Ngày hội Yến sào và trưng bày Nông sản tại Bình Phước

[Sự kiện ngành Yến tháng 4] Ngày hội Yến sào và trưng bày Nông sản tại Bình Phước

Vào tháng 4/2024, tỉnh Bình Phước sẽ trở thành trung tâm từ phía ngành công nghiệp yến sào tại Việt Nam, khi sắp diễn ra sự kiện "ngày hội Yến Sào và trưng bày Nông Sản." Đây không chỉ là một sự kiện độc đáo mà còn là cơ hội để tôn vinh và quảng bá cho ngành yến sào trong và ngoài địa phương.

Từ ngày 15/4 đến 21/4, quảng trường TP. Đồng Xoài sẽ là điểm hẹn của nhiều doanh nghiệp, chuyên gia và cộng đồng nông dân đang kinh doanh lĩnh vực yến sào. Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên tại Bình Phước, hứa hẹn mang lại những trải nghiệm mới lạ và giá trị cho cả người dân và doanh nghiệp.
Chủ đề chính của sự kiện là tạo ra một không gian tương tác, thúc đẩy sự hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm giữa các bên liên quan. Điều này sẽ được thực hiện qua một loạt các hoạt động, bao gồm lập Câu lạc bộ nông dân nuôi chim Yến Bình Phước, nơi mà những người làm việc trong ngành có thể kết nối và chia sẻ những câu chuyện thành công.

[Sự kiện ngành Yến tháng 4] Ngày hội Yến sào và trưng bày Nông sản tại Bình Phước

Một phần quan trọng của sự kiện là Hội thảo “Yến Sào Bình Phước – Cơ hội và hướng đi bền vững,” nơi các chuyên gia sẽ thảo luận về thực trạng và cơ hội cho thị trường yến sào tại Việt Nam. Các báo cáo về quy trình sản xuất và xuất khẩu yến sào sẽ được trình bày, đồng thời tạo cơ hội cho sự tương tác và trao đổi ý kiến.

Sự kiện cũng là dịp để trưng bày sản phẩm yến sào và các sản phẩm nông sản đặc trưng của Bình Phước. Hơn 200 gian hàng sẽ giới thiệu đến khách tham quan những sản phẩm chất lượng cao, làm tăng giá trị thương hiệu của tỉnh.

Không chỉ là nơi để thảo luận về kinh doanh, “ngày hội Yến Sào và trưng bày Nông sản” còn mang đến những trải nghiệm văn hóa đặc sắc. Chương trình văn nghệ và giải trí sẽ được tổ chức hàng đêm, giới thiệu món ăn và thức uống chế biến từ tổ yến, cùng với buffet trái cây đặc sản của Bình Phước.

Để đảm bảo sự thành công của sự kiện, Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh Bình Phước và Hiệp Hội Yến Sào Việt Nam đã thống nhất kế hoạch phối hợp chi tiết. Mục tiêu là thúc đẩy phát triển bền vững của ngành yến sào và quảng bá nông sản đặc trưng của Bình Phước.

“Ngày hội Yến Sào và trưng bày Nông Sản” không chỉ là một sự kiện thương mại mà còn là cơ hội để cộng đồng kết nối, học hỏi và phát triển ngành nông nghiệp địa phương. Từng chương trình và hoạt động đều được xây dựng với sứ mệnh thúc đẩy sự đoàn kết và sự phồn thịnh của ngành nông nghiệp Việt Nam.

Theo www.bienvietnam.vn