Tổng hợp những địa điểm nuôi yến tốt nhất tại Kon Tum.

Cùng Nhà Yến Tầm Cao Việt tìm hiểu lý do vì sao Kon Tum được đánh giá là vùng yến tốt nhất Tây Nguyên thời điểm hiện tại và những địa điểm nào ở Kon Tum phù hợp xây dựng nhà nuôi yến như huyện Đăk Hà, huyện Đăk Tô, Huyện Ngọc Hồi, huyện Đăk Glai,....

Khi nhắc tới Kon Tum, người ta thường nhắc tới tới Cột Mốc Biên Giới 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia, và Sâm Ngọc Linh, cafe, hồ tiêu... và những món đặc sản mang đậm phong cách các dân tộc Tây Nguyên như Rượu Ghè, Bún đỏ Cao Nguyên, Heo Măng Đen,... Nếu trước đây người dân nơi đây chủ yếu đầu tư trồng hồ tiêu, cafe, cao su,.. thì vài năm trở lại đây không ít người đang chuyển sang mô hình nuôi yến lấy tổ. Mô hình nuôi yến lấy tổ tại khu vực Tây Nguyên phát triển mạnh trong những năm vừa qua, đặc biệt là Đăk Lăk và Gia Lai. Trong khi đó, tiềm năng nuôi yến tại Kon Tum được đánh giá rất cao, và được xem là vùng yến tốt nhất khu vực Tây Nguyên ở thời điểm hiện tại. Cùng Tầm Cao Việt tìm hiểu lý do được đánh giá cao và những địa điểm nuôi yến tiềm năng tại Kon Tum.

Tổng hợp những địa điểm nuôi yến tốt nhất tại Kon Tum.

Vì sao tỉnh Kon Tum được đánh giá là vùng chim tốt ?

Kon Tum sở hữu Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh với diện tích hơn 37.485 ha và tiếp giáp với Vườn quốc gia Kon Ka Kinh và Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng. Đây được xem là vùng thức ăn của chim yến cho cả khu vực Tây Nguyên và các tỉnh Duyên hải Trung Bộ. Do đó, mật độ chim yến tại tỉnh Kon Tum luôn ở mức cao. Đồng thời,  Kon Tum có kiểu khí hậu Nhiệt đới gió mua cao nguyên, nhiệt độ trung bình hàng năm 220C - 230C rất phù hợp cho chim yến phát triển. Với những thuận lợi về vị trí địa lý, môi trường, nguồn thức ăn và khí hậu, do đó Kon Tum được đánh giá là vùng nuôi chim yến tốt và thuận lợi cho việc dẫn dụ chim yến.

Tổng hợp những địa điểm nuôi yến tốt nhất tại Kon Tum.
Tầm Cao Việt khảo sát nhanh 1 địa điểm nuôi yến

Gần đây, một số nhà đầu tư nuôi yến ở các địa phương khác cũng đã đến khảo sát và xây dựng nhà yến tại tỉnh Kon Tum thay vì các địa phương khác như Đăk Lăk, Gia Lai. Bởi theo đánh giá của các chuyên nha, kỹ thuật nhà yến thì nơi đây có mật độ nhà yến còn thấp, số lượng bầy đàn chim yến lớn và nguồn thức ăn cho chim yến dồi dào, đa dạng. Đồng thời giá đất nơi đây khá rẻ, giúp chi phí đầu tư nuôi yến giảm đáng kể so với các tỉnh thành khác.

Tổng hợp các địa điểm nuôi yến tiềm năng tại tỉnh Kon Tum:

 • Nuôi yến tại huyện Huyện Đăk Hà
 • Nuôi yến tại huyện Huyện Ia H'Drai
 • Nuôi yến tại huyện Ngọc Hồi
 • Nuôi yến tại huyện Đăk Tô
 • Nuôi yến tại huyện Đăk Glei.
 • Nuôi yến tại huyện Kon Plông
 • Nuôi yến tại huyện Kon Rẫy
 • Nuôi yến tại huyện Tu Mơ Rông
 • Nuôi yến tại huyện Sa Thầy

​Tuy nhiên, hiện nay UBND Tỉnh Kon Tum đã có quy hoạch vùng cấm nuôi yến. Do đó bạn cần xác minh khu đất bạn dự định xây nhà yến có nằm trong khu vực được phép nuôi yến hay không trước khi tiến hành các bước tiếp theo như khảo sát nuôi yến, xin giấy phép xây dựng....

Xây nhà nuôi yến ở Kon Tum cần lưu ý điều gì?

 1. Quy định về vùng cấm nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Kon Tum. 

Nghị quyết 99/2022 của HĐND tỉnh Kon Tum đã quy định rõ và rất chi tiết các địa phương không được phép nuôi yến bao. Do đó, khi quyết định xây dựng nhà yến, chủ nhà cần kiểm tra xem khu đất có nằm trong khu vực cấm nuôi yến hay không. 
Đồng thời, cần hoàn tất các thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà yến trước khi khởi công xây dựng.

 1. Khảo sát địa điểm nuôi yến  tại Kon Tum. 

Tuy hầu hết các vị trí trên địa bàn tỉnh Kon Tum đều phù hợp để nuôi yến, nhưng việc khảo sát nuôi yến là rất cần thiết. Việc này giúp ký thuật và chủ nhà có đánh giá tổng quan và dự đoán về tình hình nhà yến trong tương lai. Đồng thời, dựa trên các thông số khảo sát, kỹ thuật sẽ lên bản vẽ thiết kế kỹ thuật phù hợp như hướng cửa miệng hang, cửa dẫn bên trong nhà yến. (xem thêm: mẫu thiết kế nhà yến)

 1. Dự trù chi phí đầu tư nuôi yến tại Kon Tum.

Chủ nhà cần tính toán chi phí xây dựng nhà yến để từ đó lựa chọn mô hình nhà yến phù hợp với hợp với nguồn vốn đang có. (xem Chi phí xây dựng - lắp đặt thiết bị nhà yến)

 1. Lựa chọn đơn vị thi công nhà yến.

Hiện nay không khó để tìm một đơn vị kỹ thuật nhà yến tại Kon Tum, tuy nhiên việc lựa chọn công ty nhà yến, đơn vị lắp đặt kỹ thuật nào để thi công lắp đặt luôn là trăn trở của chủ nhà. Do đó, chủ nhà cần tìm hiểu những công ty, đơn vị kỹ thuật nhà yến uy tín cùng với một hợp đồng rõ ràng, minh bạch với những cam kết cụ thể. Những điều khoản về bảo hành, bảo trì và các hỗ trợ sau khi hợp đồng kết thúc cũng rất cần quan tâm, điều đó giúp chủ nhà yên tâm hơn trong quá trình vận hành nhà yến.

Tầm Cao Việt tự hào là một trong 5 công ty kỹ thuật nhà yến hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 11 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi đã thi công lắp đặt hơn 600 nhà nuôi yến trải khắp các tỉnh từ Đà Nẵng đến Cà Mau, các tỉnh Tây Nguyên như Đăk Lăk , Gia Lai, Kon Tum và một số công trình tại Lào, Campuchia. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng sức trẻ, chúng tôi đã và đang cố gắng chung tay phát triển nghề nuôi yến tại Việt Nam.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nuôi yến ở các huyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn Miễn Phí.
Hotline: 028.6252.4947 (Ms. Trang) - 0914.691.069 (Mr. Vĩnh)