Báo giá Chi phí khảo sát nuôi yến?

Để có được kết quả khảo sát vị trí nuôi yến chính xác nhất, người khảo sát cần nắm rõ các đặc điểm sinh học của chim yến, kết hợp với kinh nghiệm, kỹ thuật, am hiểu vùng chim, mùa chim. Với tầm quân trọng như trên, rất nhiều người quan tâm đến chi phí cho 1 lần khảo sát nuôi yến là bao nhiêu? Hiện tại, chi phí cho mỗi lần khảo sát nuôi yến của Tầm Cao Việt là Miễn phí

Trong bất cứ một việc gì muốn thành công đều cần 3 yếu tố "Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa". Trong nuôi yến cũng vậy, cũng cần:  Thiên thời là Nắm bắt thời cơ, cơ hội. Địa lợi là vị trí vùng chim yến tốt, và Nhân hòa là mọi mối quan hệ giữa chủ nhà yến và mọi người gồm kỹ thuật nhà yến, chính quyền địa phương, và đặc biệt là hàng xóm hòa đồng, vui vẻ không có khuất mắt gì trong quá trình nuôi yến. Để tìm được Địa lợi trong nuôi yến thì cách duy nhất là phải Khảo sát nuôi yến. Đó là quy trình bắt buộc và cực kỳ quan trọng, nó ảnh hưởng đến thành bại của nhà nuôi yến, với chi phí rất thấp và có thể là miễn phí.

Tuy nhiên, để có được kết quả khảo sát vị trí nuôi yến chính xác nhất, người khảo sát cần nắm rõ các đặc điểm sinh học của chim yến, kết hợp với kinh nghiệm, kỹ thuật, am hiểu vùng chim, mùa chim. Với tầm quân trọng như trên, rất nhiều người quan tâm đến chi phí cho 1 lần khảo sát nuôi yến là bao nhiêu? Hiện tại, chi phí cho mỗi lần khảo sát nuôi yến của Tầm Cao Việt là Miễn phí (chỉ tính phí một số trường hợp, xem chi tiết phần báo giá.).

Mục lục:

  1. Làm sao để chọn vùng chim tốt nuôi yến
  2. Khảo sát nuôi yến đánh giá những yếu tố gì?
  3. Chi phí cho một lần khảo sát nuôi yến hết bao nhiêu?


Báo giá Chi phí khảo sát nuôi yến?

Khảo sát vị trí nuôi yến (Tầm Cao Việt)

1.  Làm sao chọn được vị trí có vùng chim tốt để xây dựng nhà yến? 

Trong quy trình xây nhà nuôi yến, việc Khảo sát vị trí nuôi chim yến là việc đầu tiên và quan trọng nhất trong chuỗi quy trình. Giúp ta biết được có nên đầu tư xây nhà tại vị trí đó không? Bởi bản chất của việc nuôi yến lấy tổ là dẫn dụ chim yến về những căn nhà mình xây lên ở lại và làm tổ, sinh sản. Do đó, vị trí nhà yến dự định xây dựng nếu nằm trong vùng chim tốt sẽ có cơ hội dẫn dụ được nhiều chim, quá trình dẫn dụ sẽ nhanh và hiệu quả hơn. 

2. Khảo sát nuôi yến đánh giá những yếu tố gì? 

Trong quy trình xây nhà nuôi yến, việc Khảo sát vị trí nuôi chim yến là việc đầu tiên và quan trọng nhất trong chuỗi quy trình. Giúp ta biết được có nên đầu tư xây nhà yến tại vị trí đó không? Bởi bản chất của việc nuôi yến lấy tổ là dẫn dụ chim yến về những căn nhà mình xây lên ở lại và làm tổ, sinh sản. Do đó, vị trí xây dựng nhà yến nếu nằm trong vùng chim tốt sẽ có cơ hội dẫn dụ được nhiều chim, quá trình dẫn dụ sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Trong quá trình khảo sát, kỹ thuật sẽ đánh giá vùng yến theo các yếu tố:

  • Yếu tố cố định: Môi trường xung quanh như ao, hồ, cây cối, đồng lúa, dân cư,.....

Với những khu vực có môi trường tự nhiên thuận lợi cho việc thu hút chim yến về tìm kiếm thức ăn. Bởi đây là môi trường tập trung của nhiều loại côn trùng là thức ăn của chim yến. Đây là yếu tố quan trọng mà các kỹ thuật nhà yến rất quan tâm khi đi khảo sát. Đối với khu vực đông đúc dân cư cũng cần xem xét về các quy định liên quan đến nuôi yến của địa phương cũng như những yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bày đàn nhà yến sau này.


Báo giá Chi phí khảo sát nuôi yến?

  • Những yếu tố có thể thay đổi theo chu kỳ: Thời tiết, khí hậu

Đối với yếu tố như thời tiết, khí hậu, các kỹ thuật sẽ dựa vào tập tính của chim yến và kinh nghiệm để đánh giá cụ thể. Ví dụ như : với những khu vực có mùa đông thường có mùa đông rét đậm (các tỉnh phía Bắc) sẽ không phù hợp cho nuôi yến. Trong khi đó, với những khu vùng có khí hâu tương đối ấm áp quanh năm là điều kiện thuận lợi cho chim yến sinh sống và phát triển.

  • Yếu tố có thể thay đổi không theo chu kỳ: như số lượng chim yến tại thời điểm khảo sát, các hoạt động không thường xuyên trong khu vực.

Số lượng chim yến tại thời điểm khảo sát nuôi yến sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố trên. Nếu khảo sát trong thời điểm môi trường, thời tiết trong khu vực thuận lợi cho côn trùng phát triển, sẽ thu hút chim yến về tìm kiếm thức ăn. Do đó, lúc khảo sát có thể sẽ có rất nhiều yến bay lượn. Nhưng nếu thời điểm khảo sát đúng thời điểm khí hậu lạnh, môi trường không có thức ăn cho chim yến thì số lượng chim trong khu vực sẽ vắng hơn rất nhiều. 

Do đó, khi khảo sát nuôi yến, cần xem xét toàn diện các yếu tố trên, cùng với kinh nghiệm của kỹ thuật nhà yến để có thể đưa ra đánh giá cuối cùng. Không nên chỉ dựa vào số lượng chim nhìn thấy tại thời điểm khảo sát để đưa ra quyết định nên xây dựng nhà yến hay không. 

3. Chi phí cho một lần khảo sát nuôi yến hết bao nhiêu tiền?

Hiện tại, chi phí cho mỗi lần khảo sát nuôi yến là 5triệu đồng/lần, số tiền này sẽ được hoàn lại 100% khi chủ nhà ký hợp đồng lắp đặt nhà yến với công ty (nếu kết quả đánh giá khảo sát vị trí có thể xây dựng nhà yến. Kết quả khảo sát nuôi yến được dựa vào đánh giá từng tiêu chí, yếu tố nuôi yến trong quá trình khảo sát thực địa).

Trong trường hợp, kết quả đánh giá vị trí khảo sát không đủ điều kiện, không phù hợp nuôi yến, thì công ty sẽ  Miễn phí hoàn toàn chi phí khảo sát.

Riêng đối với những chủ nhà cần khảo sát ở nhiều địa điểm tại các tỉnh thành khác nhau, chi phí khảo sát nuôi yến sẽ giảm 50% cho lần khảo sát thứ 2 trở đi.