Văn bản số 8107/BNN-TY của Bộ NN&PTNT hướng dẫn thực hiện Nghị định thư về xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc

Văn bản yêu cầu các địa phương, ban ngành liên quan, các tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm túc nội dung của Nghị định thư. Đặc biệt về các yêu cầu kiểm dịch, kiểm tra và vệ sinh thú y, cũng như xây dựng cơ sở dữ liệu, ứng dụng để quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm tổ yến.

Sau khi ký kết thành công Nghị định thư về xuất khẩu Tổ yến sang Trung Quốc, ngày 01/12, Bộ NN &PTNT đã có Văn bản hướng dẫn về việc triển khai Nghị định thư về xuất khẩu sản phẩm tổ yến từ Việt Nam sang Trung Quốc. Văn bản số 8107/BNN-TY  gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các sở ban ngành liên quan và các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh, chế biến tổ yến. 

Ngày 01/12/2022, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã ký Văn bản số 8107/BNN-TY về việc triển khai thực hiện Nghị định thư về xuất khẩu tổ yến từ Việt Nam sang thị trường Trung Quốc. Đây được xem là bước tiến lớn đối với sản phẩn Tổ Yến và nghề nuôi yến lấy tổ của Việt Nam. Là cơ hội và động lực quan trọng để ngành yến Việt Nam phát triển, đảm bảo ổn định đầu ra cho sản phẩm, mang lại lợi ích kinh tế rất cao, tạo nhiều việc làm cho người dân các địa phương.

Văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị định thư về xuất khẩu tổ yến sang Trung Quốc của Bộ NN&PTNT

Đồng thời để xây dựng, phát triển ngành yến Việt Nam có trách nhiệm, bền vững, bảo đảm giữ vững thương hiệu tổ yến Việt Nam, đáp ứng yêu cầu của Trung Quốc, cũng như các thị trường tiềm năng khác. Văn bản yêu cầu các địa phương, ban ngành liên quan, các tổ chức, doanh nghiệp cần thực hiện nghiêm túc nội dung của Nghị định thư. Đặc biệt về các yêu cầu kiểm dịch, kiểm tra và vệ sinh thú y, cũng như xây dựng cơ sở dữ liệu, ứng dụng để quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm tổ yến. (Xem thêm: Những yêu cầu cần đáp ứng để xuất khẩu yến sang Trung Quốc).

Xem nội dung chi tiết Văn bản số 8107/BNN-TY của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn :


Có thể bạn quan tâm:
Những yêu cầu cần đáp ứng để xuất khẩu yến sang Trung Quốc

- Tổng hợp các Văn bản Quy định, Nghị định liên quan đến hoạt động nuôi yến tại các địa phương.