VÙNG NUÔI CHIM YẾN TIỀM NĂNG TẠI AN GIANG NĂM 2024- 2025

Theo khảo sát và đánh giá của các kỹ thuật nuôi yến, An Giang được xem là một trong các tỉnh tại Miền Tây có vùng nuôi yến tiềm năng trong năm 2024- 2025. Một số địa phương được đánh giá có vùng chim yến tốt ở thời điểm hiện tại lại có số lượng nhà yến còn tương đối ít như huyện Tri Tôn, Thị xã Tịnh Biên, Châu Đốc, An Phú, Thị xã Tân Châu. Thời điểm hiện tại rất phù hợp để đầu tư nhà yến tại các địa phương trên.

Vùng nuôi yến tại An Giang có tốt không?

An Giang sở hữu diện tích khá lớn ở miền Tây Nam Bộ, có địa hình vừa đồng bằng, vừa đồi núi. Nơi đây có nhiều cảnh quan thiên nhiên, có sông nước mênh mông, có núi non kỳ vĩ, có rừng tràm, có đồng ruộng bát ngát,...

An Giang một phần nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên thuộc Vùng đồng bằng sông Cửu Long nằm trên địa phận ba tỉnh thành Kiên Giang, An Giang và Cần Thơ. 

Theo khảo sát và đánh giá của các kỹ thuật nuôi yến, An Giang được xem là một trong các tỉnh tại Miền Tây có vùng nuôi yến tiềm năng trong năm 2024- 2025. Số lượng nhà yến tại đây tập trung nhiều ở các địa phương như huyện Chợ Mới, thành phố Long Xuyên, Châu Thành,... Trong khi đó, một số địa phương khác được đánh giá có vùng chim yến tốt ở thời điểm hiện tại lại có số lượng nhà yến còn tương đối ít như huyện Tri Tôn, Thị xã Tịnh Biên, Châu Đốc, An Phú, Thị xã Tân Châu. Thời điểm hiện tại rất phù hợp để đầu tư nhà yến tại các địa phương trên. 

Bản đồ đánh giá vùng nuôi yến tỉnh An Giang năm 2024-2025

Bản đồ đánh giá vùng nuôi yến tỉnh An Giang năm 2024-2025

 

Những lợi thế để phát triển nghề nuôi yến tại An Giang

 

* Điều kiện tự nhiên phù hợp với đặc tính của chim yến

- An Giang có địa hình vừa đồng bằng, vừa đồi núi; khí hậu nhiệt đới gió mùa, mang tính chất cận xích đạo với lượng mưa tương đối lớn, độ ẩm dồi dào nên phù hợp cho chim yến sinh sản và làm tổ.

* Nguồn thức ăn, thức uống dồi dào

- An Giang có tổng diện tích tự nhiên hơn 3.500 km², trong đó diện tích đất sản xuất nông nghiệp 280.658 ha đầu ngành về sản lượng lúa (trên 2 triệu tấn), đất lâm nghiệp 14.724 ha, bằng 1,03% diện tích cả nước và đứng thứ 4 so với 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Với hơn 70% diện tích đất nông nghiệp trong đó chủ yếu là trồng lúa, các loại cây hoa màu, cây ăn quả,.....chính là nơi các loại côn trùng sinh sản và phát triển quanh năm, tạo ra nguồn thức ăn dồi dào cho chim yến. 

- Nằm ở vị trí giữa sông Tiền và sông Hậu, chạy dọc theo phía hữu ngạn sông Hậu thuộc hệ thống của sông Mê Công, nên được xem là tỉnh duy nhất của vùng Đồng bằng sông Cửu Long có địa bàn ở cả hai bờ sông Cửu Long. Hệ thống kênh rạch chằng chịt giúp nơi đây có hệ sinh thái phong phú.

VÙNG NUÔI CHIM YẾN TIỀM NĂNG TẠI AN GIANG NĂM 2024- 2025

Tiềm năng phát triển nghề nuôi yến tại An Giang

 

* Mật độ nhà yến thấp, tỉ lệ nhà yến thành công cao

- Số lượng nhà yến tại huyện Tri Tôn, Thị xã Tịnh Biên, Châu Đốc, An Phú, Thị xã Tân Châu còn thưa thớt, độ cạnh tranh trong dẫn dụ chim yến thấp nên tỉ lệ đầu tư nhà yến thành công cao hơn rất nhiều so với các địa phương khác.

* Ít bị hạn chế bởi các quy định về cấm nuôi yến

Hiện nay, theo Nghị quyết số 19/2021/HĐND tỉnh An Giang quy định về việc nuôi chim yến, quy định khu vực không được phép chăn nuôi. Theo đó, HĐND tỉnh đã quyết định quy hoạch chi tiết những khu vực không được nuôi phép nuôi yến tại địa bàn tỉnh An Giang. Do đó, khi có dự định xây dựng nhà nuôi yến, bạn cần xem lại vị trí nhà yến có nằm trong khu vực bị cấm nuôi yến theo Nghị quyết trên không. Việc này rất cần thiết nhằm tránh những rủi ro về hoạt động của nhà yến sau này cũng như các rắc rối về vi phạm hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi.

 

Những lưu ý khi xây dựng nhà nuôi yến mà chủ đầu tư cần nắm 

1.  Lựa chọn kỹ thuật nuôi yến

Để có một căn nhà yến thành công, nhà yến nằm trong vùng chim tốt là chưa đủ. Kỹ thuật dẫn dụ chim yến đóng vai trò then chốt trong quá trình nuôi yến, đặc biệt là giai đoạn đầu (1- 2 năm đầu). Do đó, chủ nhà yến nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị kỹ thuật nhà yến uy tín, có những cam kết rõ ràng trong quá trình dẫn dụ để đảm bảo quyền lợi, lợi ích cho chính mình, cũng như đảm bảo nhà yến phát triển tốt. Tại An Giang có rất nhiều đơn vị kỹ thuật nhà yến, có thể kể đến những thương hiệu lớn, uy tín như Công ty Yến Sào Thuần Việt, Yến Sào Phước Hiệp, Thanh Yến, Yến Hàng Kiên Giang,... đã thi công nhiều công trình nhà yến thành công tại An Giang.

Với những đơn vị kỹ thuật nhà yến uy tín có sự cam kết rõ ràng và các chế độ bảo hành, bảo trì từ 12- 18 tháng cho khách hàng, giúp khách hàng an tâm khi đầu tư. Đồng thời, công ty cũng luôn đồng hành và hướng dẫn cho chủ đầu tư trong suốt quá trình nuôi yến cũng như các công việc cơ bản về chăm sóc và vận hành nhà yến.

2. Chi phí nuôi yến

Bao gồm các chi phí chính: Chi phí xây dựng phần thô và chi phí lắp đặt thiết bị nhà yến.

 

Vì sao nên chọn công ty Yến sào Thuần Việt?

1. Kinh nghiệm

Hơn 10 năm qua, Công ty Yến Sào Thuần Việt luôn là một trong những đơn vị thi công lắp đặt nhà yến hàng đầu tại Việt Nam, với hơn 500 nhà yến tại 36 tỉnh thành và một số công trình tại Lào, Campuchia. Mỗi vùng miền, tỉnh thành đi qua, chúng tôi lại tìm hiểu được thêm những đặc tính, thói quen của chim yến. Điều này giúp chúng tôi có những giải pháp kỹ thuật tốt nhất cho những nhà yến tại địa phương đó. 

Đồng thời với kinh nghiệm lắp đặt kỹ thuật hàng trăm công trình nhà yến thành công tại các tỉnh miền Tây nói chung và An Giang nói riêng, trong đó có các công trình tại Tịnh Biên, Tri Tôn, An Phú, Châu Đốc, Long Xuyên, Chợ Mới,... Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những căn nhà yến thành công tại đây.

2. Đội ngũ kỹ thuật

Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, đam mê, sáng tạo và chuyên nghiệp, chúng tôi không ngừng học hỏi, tìm hiểu để tìm ra những giải pháp tốt nhất giúp nhà yến phát triển thành công. 

3. Cam kết nhà yến thành công

Công ty Yến Sào Thuần Việt với kỹ thuật nhà yến đi đầu trong việc đưa ra cam kết nhà yến thành công vào nội dung Hợp đồng thi công lắp đặt nhà yến. Điều này giúp chủ nhà yến an tâm hơn trong quá trình nuôi yến, đồng thời cũng tăng trách nhiệm của công ty đối với khách hàng. 

4. Bảo hành - bảo trì nhà yến lên đến 18 tháng

Để đảm bảo nhà yến của khách hàng được hoạt động và phát triển ổn định, Công ty Yến Sào Thuần Việt cam kết các chế độ bảo hành - bảo trì nhà yến từ 12- 18 tháng. Trong đó, hoàn toàn miễn phí thay mới tất cả các thiết bị lỗi/hư hỏng trong 12- 18 tháng đầu tiên và miễn phí công lắp đặt trong những tháng tiếp theo.

5. Xử lý sự cố kịp thời

Để đảm bảo nhà yến của khách hàng được hoạt động ổn định, đội ngũ kỹ thuật Công ty Yến Sào Thuần Việt sẽ có mặt tại nhà yến trong vòng 24h sau khi nhận được thông báo hoặc phát hiện có sự cố tại nhà yến (phát hiện thông qua hệ thống camera giám sát nhà yến). Đồng thời sẽ hướng dẫn chủ nhà cách xử lý tạm thời trong thời gian chờ đợi đội kỹ thuật đến, nhằm tránh ảnh hưởng đến chim yến và các thiết bị khác trong nhà yến. 

6. Chế độ hậu mãi

Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng chủ nhà yến trong suốt quá trình hoạt động của nhà yến. Chúng tôi có thể hỗ trợ chủ nhà với nhiều hình thức như đến trực tiếp nhà yến, hỗ trợ qua các kênh liên lạc điện thoại, zalo. 

Đồng thời, khi chủ nhà yến mua thiết bị hoặc sử dụng các dịch vụ khác của Công ty Yến Sào Thuần Việt Thuần Việt, chúng tôi luôn có những ưu đãi đặc biệt cũng như những chương trình tri ân dành khách hàng.

 

CÔNG TY TNHH YẾN SÀO THUẦN VIỆT
Chuyên:
+ Tư vấn - Thiết kế nhà nuôi chim Yến, lắp đặt thiết bị cho nhà yến
+ Sửa chữa nhà yến chậm chim, chăm sóc - bảo trì nhà yến
+ Cung cấp thiết bị cho nhà yến
+ Thu mua yến thô - Cung cấp tổ Yến chất lượng cao
+ Dịch vụ Bất động sản nhà Yến
 
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến nuôi yến, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ .
Kỹ thuật: 0917 875 168            Kinh Doanh: 0915 265 267